Bình thường, những hoa quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc, thậm chí là kịch độc như khoai tây. Nhưng củ tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo đảm sức khỏe.

Các nhà khoa học cho thấy, thành phần của củ tỏi mọc mầm có nhiều chất đánh lại những virus tấn công cơ thể. Đặc biệt, trong tỏi mọc mầm có chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh (được chuyển hóa từ khi chưa mọc mầm sang mọc mầm) giúp chặn đứng các bệnh do vi khuẩn, virus. => toi den lý sơn


Chống ung thư

Không chỉ tốt cho sức khỏe, củ tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của ung thư, là vị thuốc thiên nhiên phòng ngừa căn bệnh tác hại này. Quy trình nảy mầm trong tỏi đen kích ứng sản sinh chất phytochemical, có thể chặn sự lây truyền của những tế bào ung thư ác tính và kiềm chế hoạt động của các chất gây ung thư bên trên thân thể. Thêm vào đó, tỏi cũng sản sinh một lượng lớn những chất chống gốc oxy tự do - 1 trong những lí do chính cho sự hình thành của bệnh ung thư.

Bảo đảm hệ tim mạch

1 nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry mới đây cũng cho thấy thêm, các tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi. Cũng như cách phytochemicals ngăn hoạt động của những chất gây ung thư, tỏi đen mọc mầm cũng tăng nhanh hoạt động của enzym và chặn đứng những hoạt động gây nên sự hình thành mảng bám - nguyên do gây ra bệnh tắc nghẽn tim, bảo đảm thân thể khỏi những cơn đau tim.

Phòng chống đột quỵ

Tỏi đen mọc mầm đem đến chất anjoene - chất hạn chế sự hình thành của các cục máu đông. Thêm vào đó, chất nitrit trong tỏi đen giúp làm co và giãn động mạch. Cả hai chất hoạt động đồng thời giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.

Chống lão hóa

Chúng ta đều biết rằng chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa lão hóa sớm bằng phương pháp loại bỏ những gốc tự do trong thể trạng. Nhưng theo nghiên cứu được công bố bên trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của những nếp nhăn mà vẫn còn có khả năng hạn chế sự suy thoái của những cơ quan trong thể trạng.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nếu phụ nữ nhiều lần bị cảm lạnh và ho hoặc viêm nhiễm thì củ tỏi là một phương thuốc hiệu quả. Đó là cũng chính vì mầm củ tỏi, đặc biệt là loại đã mọc mầm 5 ngày, đem đến cho thân thể chất chống oxy hóa, tiêu diệt sự viêm nhiễm cho các tế bào trong cơ thể.các chất chống oxy hóa thứ tự tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn gái bằng phương pháp bảo đảm an toàn các tế bào rất có tác dụng diệt viêm. Việc ăn củ tỏi đã mọc mầm sẽ làm “ngừng ngay lập tức” những triệu chứng về ngộ độc thức ăn như ỉa chảy hay đau bụng lúc ăn phải thức ăn không rõ xuất xứ.
Nguồn: http://thammyvienuytinohn.blogspot.com/2017/05/toi-en-moc-mam-than-duoc-am-bao-toan-co.html

Bài viết khác cùng Box :