Sơ đồ mặt bằng hiện trạng của căn hộ “toàn nhược điểm”.


Mặt bằng cải tạo được thiết kế bởi các kiến trúc sư Avalo.


Theo mong muốn của chủ nhân - một cặp vợ chồng son yêu thích phong cách và lối sống hiện đại - các kiến trúc sư đã lên kế hoạch cải tạo để căn hộ trở nên thông thoáng và tiện ích hơn, với kinh phí vào khoảng 700 triệu đồng và thời gian sửa chữa trong vòng 1.5 tháng. Chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận một không gian sống thanh lịch, đẹp mắt dù không sử dụng quá nhiều các chi tiết hỗ trợ.






Căn hộ thanh lịch, đẹp mắt dù không sử dụng nhiều các chi tiết.

Phòng khách, bếp và khu vực ăn uống được bố trí trên cùng một mặt phẳng. Phong cách thiết kế mở như thế này đã quá quen thuộc và ngày càng được ưa chuộng đối trong những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ. Gam màu trắng - đen chủ đạo được sử dụng cho cái nhìn hiện đại, không bao giờ lỗi mốt. Vách treo tivi cùng phía với lối dẫn vào phòng ngủ và WC được thiết kế phẳng như liền một mảng tường. Đó giống như hai cánh cửa bí mật mà chỉ chủ nhà mới biết. Thêm vào đó, khu vực tủ bếp cũng tận dụng tối đa chiều cao bức tường để tăng cường khả năng lưu trữ.


Phòng khách, bếp và khu vực ăn uống được bố trí trên cùng một mặt phẳng.


Vách treo tivi cùng phía với lối dẫn vào phòng ngủ và WC được thiết kế phẳng như liền một mảng tường.


Tủ bếp tận dụng tối đa chiều cao bức tường để tăng khả năng lưu trữ.


Khu vực ăn uống với bộ bàn ghế trắng đơn giản nhưng thanh lịch.

Điểm nhấn của công trình cải tạo này chính là khả năng thiết kế các phòng ngủ một cách hợp lý. Phòng ngủ đầu tiên dành cho chủ nhân, rất đơn giản nhưng lại tinh tế bởi cách bày trí gọn gàng, khoa học. Gam màu gỗ tối ở khu vực đầu giường tương phản với sàn nhà và bức tường cho cái nhìn ấn tượng. Rèm che 2 lớp mỏng và dày để đáp ứng nhu cầu sử dụng, bộ đôi đèn thả cũng là là nét tô điểm khá tinh tế cho không gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, phòng thay quần áo thuận tiện, rộng rãi được bố trí sát vách để đôi vợ chồng có thể tha hồ lưu trữ trang phục, phụ kiện của mình.


Phòng ngủ cho đôi vợ chồng đơn giản tinh tế bởi cách bày trí khoa học.


Phòng thay quần áo rộng rãi, thuận tiện được bố trí sát vách phòng ngủ chính.

Phòng ngủ chào đón em bé tương lai của hai vợ chồng được thiết kế rất thông minh, với vách ngăn hoàn toàn bằng kính trong suốt, nhờ vậy mà ánh sáng có thể xuyên suốt đến tận phòng khách và phòng bếp. Thêm vào đó là gam màu xanh nước biển nhẹ nhàng cùng hình ảnh đáng yêu trên bức tường cực kỳ phù hợp với trẻ thơ.


Phòng ngủ em bé được thiết kế với vách ngăn bằng kính trong suốt cùng gam màu xanh nước biển nhẹ nhàng.

Phòng ngủ cuối cùng chính là căn phòng thiếu sáng mà chúng tôi đề cập ở trên. Do số lượng các thành viên trong gia đình không nhiều nên các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thực tế, đáp ứng được những nhu cầu thiết thực của gia chủ. Đó chính là chuyển đổi nó thành một căn phòng đa năng. Vách ngăn của nó cũng làm bằng kính, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian thay vì những bức tường thô cứng. Nơi đây có thể sử dụng như phòng làm việc, phòng sinh hoạt, vui chơi, “nhà kho”, hay trở thành một không gian dự phòng cho các vị khách nghỉ ngơi khi ghé thăm nhà.


Phòng ngủ cuối cùng được chuyển đổi thành phòng đa chức năng cho căn hộ.


Vách ngăn bằng kính cho cảm giác thông thoáng, “nới rộng” không gian.

Cuối cùng là khu vực phòng tắm với tường và sàn nhà lát đá màu xám trung tính, hài hòa. Cùng với những tấm gương soi khổ lớn trên bức tường nơi bồn rửa, không gian này như được “nhân đôi”, đánh lừa thị giác người nhìn. Một lọ hoa xinh xắn đặt trên tủ lưu trữ cũng là cách để tô điểm nét xinh xắn, đáng yêu cho không gian nhỏ!




Phòng tắm với gương soi khổ lớn nhằm “đánh lừa” thị giác người nhìn.

Thiết kế: Công ty Cổ phần Nội thất Avalo
KTS Chủ trì Lê Quang Thạch, KTS. Nguyễn Thành Công






Theo afamily

Bài viết khác cùng Box :